Nấm sò

Nấm sò hay còn gọi với cái tên khác là Nấm bào ngư là một loài nấm ăn thuộc họ Pleurotaceae. Nấm sò được trồng lần đầu tiên ở Đức để dùng làm thực phẩm trong bữa ăn trong thế chiến thứ nhất, sau đó nó được trồng đại trà trên khắp thế giới vào thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Loài nấm sò thường mọc thành những tai nấm xen kẽ nhau như hình bậc thang trên các thân cây khô hoặc suy yếu.

Công dụng của nấm sò với sức khỏe
Giá trị về mặt y học
Nấm sò được xem là một loại nấm dược liệu do nó có chứa các statin như lovastatin .
Trong nấm sò tươi có chứa: protit 4%, gluxit 3,4%, vitamin C, vitamin PP, các acid béo không no… Khi Nấm sò ở dạng sinh khối khô hàm lượng protein chiếm tới 33 đến 43%, ngoài ra các nhà nghiên cứu còn tìm thấy các acid amin như glutamic, valin, ixoluxin… Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong nấm sò có chất plu-tô-rin có công dụng kháng khuẩn gram dương và các tế bào ung thư… Một số nghiên cứu khác đã chứng mình nấm sò có tác dụng giảm cholesterol và đường máu.
Nấm sò có tác dụng rất tốt với một số bệnh sau:
– Có tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp
– Chống béo phì, chữa bệnh đường ruột
– Làm giảm cholesterol trong máu;
– Hỗ trợ điều trị bệnh gout
– Phòng ngừa bệnh ung thư
Giá trị về mặt dinh dưỡng
Nấm sò có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nó chứa nhiều protein, vitamin và các acid amin có nguồn gốc thực vật, cơ thể dễ hấp thụ. Đặc biệt với hàm lượng protein cao, Nấm sò hoàn toàn có thể bổ xung thêm lượng đạm thay thế các món ăn từ thịt, cá có nguồn gốc từ động vật dễ gây béo phì.
Các chất dinh dưỡng và vi chất trong nấm có lợi cho sức khỏe con người dễ dàng chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể, đây là giải pháp rất tốt dành cho các bệnh nhân bị tiểu đường, bệnh gút, mỡ máu cao và những người thích ăn chay.

Nấm sò

Nấm có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như Nấm rơm, tuy thịt có dai hơn ...

Nấm rơm

Nấm có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như Nấm rơm, tuy thịt có dai hơn ...

Nấm mỡ

Nấm có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như Nấm rơm, tuy thịt có dai hơn ...

Nấm linh chi

Nấm có mùi thơm hạnh nhân, ăn ngon. Cũng được sử dụng tương tự như Nấm rơm, tuy thịt có dai hơn ...