VN EN

Hương vị nấm việt

Trung tâm sản xuất giống nấm & chế biến nấm xk Hương nam

Địa chỉ : Xóm 4, xã Khánh Cư - Huyện Yên Khánh - Ninh Bình

Điện thoại : 0303.842131 - Di động : 0912 143 609 - Email : huongnamnb@gmail.com

Tư vấn

Cách làm lẩu nấm thơm ngon dễ làm

Món lẩu nấm đang được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay baophunu xin gửi tới bạn đọc cách làm lẩu nấm ngon mà cực kỳ đơn giản ngay tại nhà 

Cách làm lẩu nấm thập cẩm

Trời lạnh được thưởng thức món lẩu nấm nóng hổi tươi ngon thật là tuyệt!

Nấm là thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe của con người.

Vào những ngày đông lạnh giá, thỉnh thoảng chị em có thể làm một nồi lẩu nấm thập cẩm tươi cho gia đình thưởng thức cũng rất tuyệt.

Khi mua nấm, chị em chú ý khâu lựa chọn nhé. Đối với các loại nấm tươi, chị em nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm hấp dẫn. Tránh chọn nấm bị dập nát, úa vàng, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc.

Trong đó, nấm bào ngư chọn loại thân dày, ăn sẽ giòn và ngon hơn thân nhỏ, tai nấm nở to.

Nấm rơm chọn loại còn búp, bóp vào thấy hơi cứng.

Nấm rơm cát màu đen ngon hơn nấm rơm cấy màu trắng ngà.

Riêng đối với nấm có phần mũ to, nên chọn loại nấm có cánh to mình dày, bóp nhẹ thấy cứng tay.

Ngoài ra, trước khi chế biến để nấm được thơm ngon sau thì khi cạo sạch nấm xong bỏ ngay vào thau nước có pha muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi xả sạch, nấm sẽ thơm và hết nhớt nhé!

Chị em lưu ý, nấm là loại rất nhanh chín vì thế, chỉ cần nhúng một lúc, khi nấm có màu trong thì vớt ra ngay và thưởng thức nhé!

Nguyên liệu

- 8 con nghêu
- 100g tôm
- 100g mực
- 100g cá viên
- 50g nấm đông cô
- 50g nấm bạch tuyết
- 50g nấm bào ngư
- 50g nấm hồng ngọc
- 50g nấm rơm
- 4 cây cải thìa
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê dầu vừng
- 1/2 thìa cà phê rau mùi băm
- 1/3 thìa cà phê tiêu

Cach lam lau nam Thập cẩm

- Tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích.

- Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.

- Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn.

- Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo.

- Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào.

- Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp.

- Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm bát nước mắm.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu nấm thập cẩm nhé!

Cách làm lẩu nấm (Cách 2)

Lẩu nấm là món ăn ngon dễ làm. Cach lam lau nam rất đơn giản, hôm nay Baophunu xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu nấm tại nhà mà ngon như ngoài hàng.

Cach lam lau Nam

Nguyên liệu:
1 kg xương gà hoặc sườn non, nấm rơm, nấm đông cô, nấm linh chi, nấm chân gà, nấm kim châm, nấm bào ngư (mỗi loại 100g), gia vị, rau tần ô, bột năng, phèn chua, đường phèn, hành tím, mì (Hàn Quốc), tôm, mực, cá hồi hoặc thịt bò (tùy theo số lượng người ăn).
Cách làm:
Chuẩn bị:
- Xương gà hoặc sườn non rửa sạch bằng muối, sau đó chà phèn để ráo (nước lèo sẽ được trong + an toàn vệ sinh thực phẩm).
- Các loại nấm ngâm vào một lít nước lạnh, cho hai muỗng xúp bột năng vào, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn + trắng), vớt ra xả sạch.
- Hành tím bào mỏng, phi vàng.
- Tôm, mực, cá hồi rửa sạch. Riêng tôm và mực ghim vào que, thịt bò ướp một chút tiêu, bột ngọt.

[IMG]

Chế biến:
Xương gà chần qua nước sôi, rồi cho vào nồi chứa ba lít nước để hầm. Sau đó, cho một muỗng cà phê tiêu sọ + một muỗng xúp muối, bột nêm, đường phèn, nước mắm ngon vào. Trong quá trình hầm xương, cần để lửa trung bình, không đậy nắp và thường xuyên vớt bọt (hầm từ hai giờ – ba giờ).
Nước chấm: một muỗng xúp mè trắng rang sơ + một muỗng xúp bột nêm + một muỗng nước lèo, khuấy đều.
Trình bày: Cho các loại nấm vào, dùng nóng với mì, rau tần ô (rau cải cúc).
Hy vọng với cách làm lẩu nấmtrên sẽ giúp các bạn tự tay nấu được món lẩu nấm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè vào

dịp cuối tuần.

Cách làm lẩu nấm Hải Sản

Giữa nhịp sống sôi động của cuộc sống, thực phẩm ăn uống ngày càng phong phú và đa dạng, việc tìm cho mình một món ăn thanh đạm nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng là một nhu cầu ko thể thiếu đối với các quý bà, quý cô, và thậm chí là đối với cả các quý ông. Ngày nay, cái tên gọi LẨU NẤM HẢI SẢN đã ko còn xa lạ nữa đối với mọi người và dường như đã phổ biến đến khắp mọi người. Cùng xem Cach lam lau nam Hải sản dưới đây nhé !

Cach lam lau nam

Cách chế biến:

Nguyên liệu

- Xương heo hoặc gà ( dùng xương gà thơm và thanh hơn): 0,5kg

- Đậu hũ non: 2 miếng hoặc 1 gói loại thanh tròn.

- Nấm đông cô, nấm hải sản, nấm trâm vàng, nấm hương tươi, nấm vị cua, nấm tiên mỗi thứ 100gr (có thể thay đổi hoặc thêm vào các loại nấm khác mà bạn thích).

- Bún, miến, mì gói: 0.5kg

- Rau: tần ô, cải xoong, cải thảo: 300g

- Thịt bò, tôm, mực, mộc: 05kg

- Hành, ngò, bột nêm, nước mắm ngon, muối

Cách làm

- Xương rửa sạch cho vào nồi hầm (khoảng 1,5l nước). Bạn nhớ để nước bốc khói, nhg chưa sôi thì mới cho xương vào, để lửa nhỏ, vớt bọt để nước dùng được trong

- Đợi 30phút cho xương mềm và hớt bọt liên tục để nước dùng được trong

- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Trình bày

Cach lam lau nam- Xếp các loại nấm, hành cắt dài ra đĩa theo từng loại. Nấm mỡ, nấm rơm có thẻ chẻ đôi

- Đậu hủ: cắt miếng vuông vừa ăn hoặc lát (đối với đậu hủ thanh)
- Bún, mì, miến xới ra dĩa
- Cho nước dùng vào lẩu điện, đợi sôi, cho tất cả hải sản đã chuẩn bị, nấm, đậu hũ vào lẩu khoảng 5‘ là dùng được, không nên để nấm quá chín.

Mách nhỏ

- Nấu lẩu nấm hải sản ko như nấu các loại lẩu khác, bạn ko nên dùng nước mắm để nêm vì sẽ ko còn vị thanh của nước lẩu nữa.
- Dùng nấm 2 lần/ tuần rất tốt cho sức khỏe và vẻ trẻ trung của bạn sẽ được kéo dài lâu hơn.

 

Cách làm lẩu nấm thơm ngon dễ làm

Món lẩu nấm đang được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay baophunu xin gửi tới bạn đọc cách làm lẩu nấm ngon mà cực kỳ đơn giản ngay tại nhà ...

Món ăn bài thuốc từ nấm Kim châm

Nấm kim châm, còn có tên là câu khuẩn, phác cô, đông khuẩn, kim cô..., là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt với một số bệnh như tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường... Người ta thường dùng nấm kim...

Món ăn bài thuốc từ nấm mèo

Có một số cách chế biến nấm mèo thành những món ăn bài thuốc hay, dùng chữa bệnh phụ nữ và một số bệnh thường gặp khác, theo hướng dẫn của lương y Như Tá. ...

© Copyright 2015 - CÔNG TY TRUYỀN THÔNG HÀNH ĐỘNG ACT